ใช้ชาพันธุ์ใบใหญ่ของมณฑลยูนนานตากแห้งเป็นวัตถุดิบ ผ่านการกองบ่มเพื่อให้เกิดการหมักโดยควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และเวลา ก่อนจะนำไปนึ่งและอัดรูปทรง หรือจะเป็นชาใบที่ไม่อัดรูปทรงก็ได้ นี่ก็คือชาผู่เอ๋อร์สุก สีน้ำชาออกแดง รสสัมผัสนุ่มลื่นคอ กลิ่นหอมเข้มข้น แทบไม่มีรสขมฝาด สรรพคุณบำรุงกระเพาะ เคลือบกระเพาะดีเยี่ยม ดื่มตอนค่ำก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการนอน
รูปใบชาสุกก่อนชง
สีน้ำที่ได้จากใบชาสุก
รูปใบชาสุกหลังชง