ชาดิบ

 


ใช้ชาพันธุ์ใบใหญ่ของมณฑลยูนนานตากแห้งเป็นวัตถุดิบ นำไปอัดเป็นรูปทรงที่ต้องการโดยไม่ผ่านการกองบ่มเพื่อให้เกิดการหมัก เช่นนี้เรียกว่าชาดิบ ชาดิบมีฤทธิ์ค่อนข้างแรง ชาดิบที่ผลิตใหม่หรือเก็บไว้ไม่นานจะมีรสขมฝาด สีน้ำชาค่อนข้างอ่อน ค่อนไปทางเหลืองอมเขียว


รูปใบชาดิบก่อนชง

 

สีน้ำที่ได้จากใบชาดิบ

 

รูปใบชาดิบหลังชง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้