ตั้งอยู่ละแวกมหาวิทยาลัยปักกิ่งและมหาวิทยาลัยชิงหัว ติดกับศูนย์วัฒนธรรมชาหลวงต้าอี้ เป็นภัตตาคารชั้นสูงแห่งแรกในกรุงปักกิ่งที่เน้นอาหารกวางตุ้งแบบฟิวชั่น อาหารหูหนานชั้นเลิศ อาหารอร่อยของอาเซียน และอาหารบำรุงสุขภาพ
ภัตตาคารต้าอี้ตัวอาคารออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจาก China Central Academy Of Fine Arts ผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนกับวัฒนธรรมโบราณบนเส้นทางสายใบชาและอาชา (Tea Horse Road) ภัตตาคารมีพื้นที่รวม 6,000 กว่าตารางเมตร รองรับลูกค้าได้ 600 กว่าคนในเวลาเดียวกัน ภายในมีห้องส่วนตัวที่ตกแต่งอย่างหรูหรา 20 กว่าห้อง ในจำนวนนี้โต๊ะจัดเลี้ยงขนาดยักษ์ในโถงชาหลวงสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 30 คนในเวลาเดียวกัน ยังมีห้องแกรนด์บอลลูมที่สามารถจัดนิทรรศการขนาดใหญ่ งานแถลงข่าว งานเปิดตัวสินค้า ตลอดจนงานแสดงศิลปะบันเทิงประเภทต่างๆ
อาหารของภัตตาคารได้รับการชี้แนะจากเชฟระดับ International Culinary Arts Master ดูแลองค์ประกอบด้านสารอาหารอย่างรอบคอบแม่นยำโดยนักโภชนาการ ผนวกชาเข้ากับการจัดเลี้ยงโดยตั้งมั่นอยู่บนพื้นฐานที่จะสืบสานวัฒนธรรมชาแบบดั้งเดิม และริเริ่มแนวคิดโต๊ะจีนชาเพื่อสุขภาพขึ้นเป็นที่แรก