1231 จำนวนผู้เข้าชม |
สารประเภทจุลินทรีย์เอนไซม์(microbial enzyme)ในชาสุกชาผู่เอ๋อร์สามารถกระชับการหลั่งของเพพซิน(pepsin)ในกระเพาะ นอกจากนี้ในชาสุกยังมีสารคาเฟอินและflavanol ที่ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารซึ่งมีผลช่วยในการย่อยอาการ
ขณะที่สารเพกตินในชาสุกยังช่วยสร้างเยื่อป้องกันลำไส้ชั้นหนึ่ง ดังนั้นดื่มชาผู่เอ๋อร์เป็นเวลานานจะปกป้องบำรุงลำไส้ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ส่วนสารธีพอลิแซ็กคาไรด์ และสารโอลิโกแซ็กคาไรด์ สามารถเพิ่มbifidobacteriumspeciesและแล็กโทบาซิลลัในลำไส้ ทำให้ลำไส้ดูดซึมได้ดีขึ้น